Rau câu nước cốt dừa là một món ăn phổ biến của người việt, đặc biệt hơn nữa trong thời tiết nóng nực thế này mà được thử một miếng rau câu dai giòn mát lạnh thì sảng khoái nhất rồi. hôm nay hãy cùng nhà máy thạch dừa Vinacoco đi tìm hiểu cách thức để nấu món này nhé!

  1. Rau câu cốt dừa:
  • Nguyên liệu:
  • Bột rau câu dẻo
  • Nước dừa
  • Nước lọc
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Muối hạt
  • Cách chế biến:
  • Trộn bột rau câu: cho vào tô 125gr đường và 12gr bột rau câu trộn thật đều để đường và bột rau câu hoà lần vào nhau.
  • Nấu hỗn hợp bột rau câu: chúng ta bắt đầu đun nước dừa ở độ lửa trung bình sau 5p nước dừa sôi, bạn cho từ từ phần hỗn hợp đường và bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều tay đến khi tan hoàn toàn.

Tiếp dến, cho hết phần đường còn lại vào và tiếp tục khuấy đều. sau 3p bạn cho thêm 1 muỗng cà phê muối hạt vào, khuấy đều trong khoảng 1p thì tắt bếp.

  • Nấu với cốt dừa:
  • Đổ một nửa phần rau câu mới nấu vào một khuôn mà ta muốn và để nguội.

Phần còn lại tiếp tục đun dưới lửa nhỏ ko làm đông, cho từ từ nước cốt dừa vào và khuấy thật đều tay. Sau đó tiếp tục nấu thêm khoảng 4 phút thì tắt bếp.

  • Đổ khuôn:
  • Sau khi bề mặt rau câu dừa lúc nãy đã đông lại thì ta sẽ tiếp tục đổ phần rau câu cốt dừa lên trên bề mặt luôn nhé.
  • Thành phẩm:
  • Sau khi hoàn thành ta sẽ để trong ngăn mát và cùng kêu mọi người thưởng thức thôi. Bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt thanh, giòn dai và thơm nhẹ đặc trưng của dừa cự kì ngon.

  1. Rau câu cốt dừa cà phê:
  • Nguyên liệu:
  • Bột rau câu giòn
  • Nước cốt dừa
  • Nước lọc
  • Sữa đặc
  • Cà phê hoà tan
  • Đường
  • Nấu rau câu:

Nấu nước và bột rau câu trong một tiếng ở lửa nhỏ và khuấy đều bột rau câu.

Sau đó cho tiếp 200gr đừng vào, khuấy đều. Nấu thêm khoảng 10p sau đó đổ ra tô để nguội

  • Nấu nước cốt dừa:

Cho 200ml nước cốt dừa vào nồi, thêm 100ml sữa đặc vào và khuấy đều tay đun trong khoảng 5p thì tắt bếp.

  • Trộn nước cốt dừa với rau câu đã nấu

Đổ phần nước cốt dừa vừa nấu vào rau câu ban nãy và khuấy đều cho đến khi hoà tan vào nhau.

  • Cho ra khuôn và cho cà phê đã pha vào

Thêm 50ml nước, cà phê hoà tan ( độ đậm nhạt tuỳ vào khẩu vị), 100ml nước rau câu đã hoà tan, đun sôi trong 3 phút.

Đổ phần hỗn hợp lên trên bề mặt đã có sẵn rau câu cốt dừa ban nãy.

Sau đó đem để tủ lạnh trong vòng 1h và bạn đã có thể thưởng thức chúng được rồi đấy.

  • Thành phẩm

Rau câu nước cốt dừa cà phê với ba sự hoà quyện của sữa đặc, cốt dừa và cà phê đã tao cho ta một cảm giác đậm vị khó quên.

Bởi vị ngọt của sữa, vị đắng của cà phê và vị béo của dừa sẽ làm bạn ăn mãi chẳng dừng hihi.

  1. Rau câu cốt dừa thạch lá dứa:
  • Nguyên liệu:
  • Bột rau câu dẻo (gói 12gr)
  • Nước cốt lá dứa
  • Nước lọc
  • Sữa tươi không đường
  • Nước cốt dừa
  • Đường
  • Pha bột rau câu

Cho vào chén 50gr đường và 5gr bột rau câu, trộn đều hỗn hợp này.

  • Nấu rau câu lá dứa

Cho 300ml nước đồng thời đổ từ từ hỗn hợp rau cầu vào và trộn đều để không bị vón cục. Nấy hỗn hợp này trong khoảng 3 phút. Sau đó đổ 300ml nước cốt lá dứa vào và khuấy đều trong 5 phút nữa.

  • Cho ra khuôn và cắt thạch lá dứa

Sau khi rau câu lá dứa chín bạn đổ ra khuôn đợi 45p cho rau câu đông lại sau đó cẩn thận lấy rau câu ra khỏi khuôn và dùng dao cắt khúc nhỏ vừa ăn.

  • Nấu rau câu cốt dừa

Cho 100gr đừng và 10gr bột rau câu trộn đều, sau đó đun 400ml nước 220ml sữa tươi không đường đun lửa nhỏ, đến khi sôi thì cho hỗn hợp đường và rau câu vào khuấy đều trong 5p

Cuối cùng cho nước cốt dừa vào và khuấy đều trong 3 phút thì tắt bếp.

  • Cho rau câu cốt dừa ra khuôn và thạch lá dứa

Đổ rau câu cốt dừa vào khuôn và rải thạch lá dứa đều lên trên bề mặt.

  • Thành phẩm

Sau khi đã hoàn thành các công đoạn thì bạn bỏ vào tủ mát trong 2 tiếng rồi lấy ra thưởng thức, hương vị thanh mát của dừa và lá dứa không thể nào lẫn vào đâu được.

Vừa rồi là 3 món rau câu phổ biến được làm từ dừa hãy ra chợ và mua đồ về làm ngay cho gia đình mình nhé, trong cái thời tiết nóng bức thế này mà được dùng những món thế này thì còn gì bằng phải không các bạn!