Nước dừa từ lâu đã trở thành một loại thức uống giải khát và bổ dưỡng từ tự nhiên được rất nhiều người ưa thích. Thế nhưng mọi người có biết nước dừa tốt như thế nào đến với phụ nữ có thai, vậy hãy cùng theo nhà máy thạch dừa Vinacoco đi tìm hiểu xem nó tốt thế nào nhé.

  1. Bổ sung các chất điện giải
  • Nước dừa chứa các chất điện giải có giá trị như kali, natri, magie,… giúp duy trì huyết áp, cân bằng chất lỏng, điều chỉnh độ ph và thúc đẩy các hoạt động của cơ.
  1. Có thể làm dịu trào ngược dạ dày, táo bón
  • Có hai triệu chứng cơ bản ở những người mang thai là ợ nóng và táo bón, các triệu chứng này thường sẽ kéo dài cho đến hết thai kì gây khó chịu cho các mẹ bầu. bổ sung nước dừa là mình đã bổ sung thêm hàm lượng chất xơ giúp cải thiện hệ tiêu hóa và ngăn ngừa táo bón một cách hiệu quả.
  1. Uống nước dừa khi mang thai bổ sung thêm nước ối hiệu quả
  • Phương pháp tăng nước ối bằng cách uống nước dừa, nước ối đóng vai trò rất quan trọng đối với sự tồn tại và phát triển của thai nhi.

  1. Giúp tăng cường hệ thống miễn dịch
  • Trong nước dừa có chứa rất nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bà bầu. Uống nước dừa khi mang thai sẽ tăng cường hệ thống miễn dịch, giảm mguy cơ mắc bệnh, chống lại virus.
  1. Có lợi cho tim mạch
  • Nước dừa có công dụng điều chỉnh huyết áp, tăng cholesterol tốt và giảm cholesterol xấu, cải thiện lưu thông máu tốt cho tim mạch, vì có chứa kali, magie,…
  1. Ngăn ngừa tiểu đường thai kỳ
  • So với các loại thức uống khác, nước dừa có hàm lượng chất xơ cao và hàm lượng đường thấp nên ngăn ngừa nguy cơ bà bầu bị tiểu đường thai kì.
  1. Tăng năng lượng
  • Nếu bổ sung nước dừa trong thai kì sẽ giúp cung cấp năng lượng, giảm các triệu chứng mệt mỏi và kiệt sức ở bà bầu do nước dừa có rất nhiều vi chất dễ hấp thụ vào cơ thể.
  1. Làm đẹp da trong thai kì
  • Một công dụng tuyệt vời mà nước dừa đem lại nữa đó chính là làm đẹp da từ bên trong, bổ sung độ ẩm và giảm triệu chứng rạn da ở những tháng cuối thai kì.
  1. Bà bầu nên uống nước dừa khi mang thai mấy tháng?
  • Trong 3 tháng đầu thai kỳ, phụ nữ mang thai thường gặp phải tình trạng ốm nghén, nôn mửa, do đó nên tránh uống nước dừa trong thời gian này vì nước dừa có chứa lượng chất béo cao sẽ khiến tình trạng này trở nên trầm trọng hơn.
  • Ngoài ra nước dừa mang tính âm sẽ khiến các cơ trở nên mềm yếu, hạ huyết áp,  nếu lạm dụng uống nước dừa khi mang thai quá nhiều có thể dẫn đến sảy thai.
  • Chỉ nên uống nước dừa khi mang thai vào 3 tháng giữa của thai kì để bổ sung chất dinh dưỡng và nước ối cho thai nhi. Uống lượng đều đặn, mỗi ngày một ly nước dừa tươi và giảm dần vào 3 tháng cuối (khoảng 2,3 ly/tuần).
  1. Bà bầu không nên uống nước dừa khi mang thai trong trường hợp nào?

Trong những trường hợp dưới đây, bà bầu không nên uống nước dừa:

  • Khi cơ thể mệt mỏi, khó chịu…
  • Người mẹ có tiền sử suy nhược, huyết áp thấp.
  • Bà bầu bị đa nước ối không nên uống nước dừa ở những tháng cuối thai kỳ.
  • Không uống vào ban đêm, trước khi đi ngủ vì sẽ tăng tần suất tiểu đêm.
  • Khống nên quá lạm dụng mà phải có sự hòa trộn của các loại thức uống hoa quả khác.

Vừa rồi là các kiến thức bổ ích và những lưu ý về việc sử dụng nước dừa, đặc biệt là cho phụ nữ khi đang mang thai. Hãy tiếp tục đọc các bài viết của nhà máy thạch dừa Vinacoco để học được nhiều điều thú vị hơn nữa bạn nhé!