Sâm bổ lượng là một món ăn có từ lâu đời, có nguồn gốc từ Trung Quốc, món ăn này được rất nhiều người ưa chuộng bởi công dụng và chất dinh dưỡng của chúng, bên cạnh đó nó còn giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể một cách hiệu quả. Mỗi nguyên liệu của món này đều có một công dụng khác nhau nên khi tổng hợp lại tạo thành một món ăn hoàn hảo cho toàn bộ cơ quan trong cơ thể.

Thạch dừa có vị ngon ngọt thanh và vị béo của dừa có tác dụng giải nhiệt. Với độ dai giòn, sừn sựt thì đây đúng là sự kết hợp hoàn hảo giữa thạch dừa với sâm bổ lượng, đem lại cho bạn cảm giác mới mẻ, thích thú đồng thời phát huy tối đa công dụng.

Hãy cùng nhà máy thạch dừa Vinacoco bắt tay vào chế biến món này nhé!

  • 500gr thạch dừa non Pura
  • 100gr nhãn nhục
  • 100gr nho khô
  • 100gr táo đỏ
  • 50gr hạt bobo
  • 50gr bạch quả
  • 50gr phổ tai
  • 50gr hoài sơn
  • 20gr kỉ tử

Cách làm:

  1. Bạch quả, củ năng bỏ vỏ. phổ tai ngâm nước sôi cho nở ra, rồi rửa lại với nước sạch khử bớt mùi.
  2. Đổ 3,5 lít nước lọc vào nồi, cho hoài sơn và hạt bobo vào đạy nắp đun sôi. Sau đó cho lần lượt hạt sen, củ năng, bạch quả rồi khuấy đều trong 30 phút.
  3. Ngâm nhãn nhục với nước lọc 30 phút r vớt ra.
  4. Lược phần nước đã ngâm nhãn nhục đó vào nồi rồi đổ thêm 1,5 lít nước. bỏ táo đỏ vào nấu 10p sau đó cho đường phèn vào (độ ngọt tùy khẩu vị) khuấy đều và cho hạt bobo, hạt sen, củ năng đã luộc trước vào. Tiếp theo bỏ nho khô và trộn lại nấu thêm 20p.
  5. Cho vào lần lượt 20gr kỉ tử, nhãn nhục đã ngâm, phổ tai đã ngâm (bước 1) và khuấy đều nếu thêm 2-3 phút. Cuối cùng là cho thạch dừa vào.

Sau cùng bạn đã có một chén sâm bổ lượng cực kì hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng hãy cùng gia đình mình bổ sung năng lượng nào.

Cảm ơn mọi người đã đón đọc, hãy cùng nhà máy thạch dừa Vinacoco làm ngay để lấy lại năng lượng cho mình nhé!