Thời gian gần đây, trên các diễn đàn xã hội, đã có nhiều ý kiến của nhiều bác sĩ cho rằng việc uống nước dừa có tác dụng rất tốt đối với bệnh nhân Covid 19. Vậy thực hư câu chuyện này thế nào và nước dừa có thật sự tốt như vậy? Hãy cùng nhà máy thạch dừa Vinacoco đi tìm hiểu nhé.

 1. Tác dụng tuyệt vời của nước dừa đối với sức khỏe
 • PGS-TS Phạm Duệ, nguyên trưởng khoa chống độc bệnh viện Bạch Mai và đồng nghiệp đã gửi “tâm thư” đến các cấp có thẩm quyền, nêu các giải pháp giảm tử vong cho bệnh nhân Covid-19.
 • Bên cạch các giải pháp điều trị bằng thuốc, thì trong đó các bác sĩ có đề cập đến nước dừa để bổ sung năng lượng và các chất điện giải.
 • PGS-TS Phạm Duệ cho rằng, lượng nước dừa cần uống mỗi ngày phụ thuộc vào độ tuổi, tình trạng sức khỏe, mức độ hoạt động và các yếu tố đi kèm khác của cơ thể.
 • Nước dừa được các chuyên gia y tế khuyên tiêu thụ như một loại đồ uống bổ dưỡng, cung cấp khoáng chất, các chất điện giải và tăng cường hệ miễn dịch nói chung. Trong các trường hợp như sốt, bệnh do vi khuẩn, virus… thì việc bổ sung nước dừa là một giải pháp đem lại nhiều lợi ích nhanh chóng.
 • Tuy nhiên đối với người mắc Covid-19 nước dừa rất tốt nhưng phải dùng một lượng vừa phải không lạm dụng, bên cạnh đó cần phải có một chế độ ăn đa dạng thực phẩm để bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết.
 • Theo Tiến Sĩ, Dược Sĩ Nguyễn Thành Triết – Bệnh viện đại học Y Dược TP HCM, nước dừa ở dạng tự nhiên là một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng. Nước dừa chứa nhiều cytokinin là một nhóm thuộc về hormone thực vật, bao gồm kinetin, trans-zeatin, dihidrozeatin, các gibberellins… những chất này có tác dụng chống lão hóa, hỗ trợ ngăn ngừa các yếu tố gây ung thư và chống đông máu.
 • Các vi chất như: kali, natri, canxi, magie, selen, đồng, kẽm,… cho thấy đây là một thức uống bù nước hiệu quả, nhằm bổ sung chất điện giải của cơ thể bị mất đi khi bài tiết qua mồ hôi cũng như duy trì một số chức năng khác.
 • Nước dừa còn chứa đường, chất béo, acid amin, các vitamin B1, B2, B3, B5, B6, B7, B9,… đây là các chất đóng vai trò quan trọng vào quá trình xúc tác một số phản ứng hóa sinh, góp phần duy trì chức năng sinh lý bình thường của cơ thể.

 1. Không nên lạm dụng
 • Dựa vào các giá trị dĩnh dưỡng, các chuyên gia khuyên có thể uống 1-2 cốc nước dừa (240 ml) mỗi ngày đối với một người trưởng thành khỏe mạnh.
 • Nước dừa là thức uống giàu kali nên người bị tiểu đường hay suy thận, tránh uống quá nhiều vì có thể gây tình trạng tăng kali huyết.
 • Nước dừa chứa rất ít natri và quá nhiều kali vì vậy nước dừa ko phải biện pháp để tăng lượng muối đối với người bị xơ nang ( chúng ta có thể làm tăng lượng muối bằng cách cho một ít muối pha cùng nước dừa trước khi uống).

Vừa rồi là một số thông tin quan trọng về việc sử dụng nước dừa để điều trị covid, mà nhà máy thạch dừa Vinacoco muốn cho tất cả mọi người tham khảo. Hãy thường xuyên uống nước dừa đúng cách và đặc biệt là những ai đang bị Covid nhé!